Đóng thùng xe tải, xe chữa cháy, xe chở gia cầm, xe cứu hỏa, xe tải đông lạnh.
  • Hotline : 0916.096.024
  • Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Minh Khuê
Thứ tư, 17.12.2014 11:40
Ngày 11.7, trao đổi với báo chí, một đại diện Đội CSGT – công an quận 12 cho hay, hiện đơn vị này đã xác định được chủ xe ô tô 7 chỗ có hành vi cản trở xe chữa cháy suốt 4km trên đường Nguyễn Ảnh Thủ.
 
Vị này cho hay, hiện đơn vị đã xác định được phương tiện này thuộc chủ sở hửu tư nhân. Hiện CSGT quận 12 đã gửi thư mời với chủ phương tiện để làm việc với lỗi vi phạm về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ. Sau khi làm việc với tài xế sẽ thông tin lại cho các cơ quan báo chí sau.
 
Bức xúc trước hành vi vi phạm của chủ nhân chiếc ôtô trên, đại diện Ban ATGT TPHCM cho rằng hành vi cố tình cản trở xe chữa cháy cứu người như vậy là không chấp nhận được, yêu cầu phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật.
 
“Pháp luật đã quy định phải nhường đường ưu tiên cho xe cứu thương, xe cứu hỏa… khi đi làm nhiệm vụ. Vậy mà một số người kém ý thức không chấp hành gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự ATGT và cản trở công việc của lực lượng thi hành công vụ” – đại diện UBATGT TPHCM chia sẻ.
 
Ngày 9.7, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa bật đèn, còi ưu tiên để xin một chiếc ô tô 7 chỗ đang chạy trên đường nguyễn Ảnh Thủ (quận 12) nhường đường để đến hiện trường một vụ cháy tại huyện Hóc Môn.
 
Dù vậy, tài xế chiếc xe 7 chỗ vẫn không chịu nhường đường, cố tình “giả điếc” để cản trở đoàn xe gồm 6 chiếc của Cảnh sát PCCC quận 12 đang làm nhiệm vụ dập lửa cứu người. Trước hành vi có tính cố ý này, tài xế điều khiển xe chữa cháy đã liên tục ra tín hiệu xin đường, sau gần 4km thì xe 7 chỗ mới chịu nhường.
 
Bức xúc với hành vi vô ý thức của người điều khiển chiếc xe này, tài xế xe cứu hỏa đã không kìm được cảm xúc nên đã chia sẻ clip dài khoảng 1 phút lên mạng xã hội. Theo đại diện cảnh sát PCCC quận 12, dù bị cản trở suốt đoạn đường dài nhưng may mắn là đoàn xe chuyên dụng cũng đã sớm xuất hiện ở hiện trường vụ cháy, hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân.

Các tin mới hơn:
» Xe chữ cháy cabin kép
» Một số lưu ý đảm bảo an toàn phòng cháy đối với kho, xưởng sản xuất

Các tin cũ hơn:
» Gần một phần ba xe chữa cháy của Hà Nội đã hỏng
» Xe chữa cháy rừng đa năng

 
TOP

Khách hàng

300+

Kho mẫu

120+

Nhân sự

160+

Kinh Nghiệm

8+