Đóng thùng xe tải, xe chữa cháy, xe chở gia cầm, xe cứu hỏa, xe tải đông lạnh.
  • Hotline : 0916.096.024
  • Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Minh Khuê
Thứ tư, 17.12.2014 04:30
Nhóm nhà nghiên cứu của trường Đại học Lâm nghiệp vừa tạo ra chiếc xe chữa cháy rừng đa năng có thể chữa cháy cả bằng đất.
 
Tài nguyên rừng đang bị suy giảm nghiêm trọng cả về số lượng và chất lượng, một trong những nguyên nhân làm mất rừng đó là do cháy rừng. Phương pháp chữa cháy rừng thủ công như dùng cây đập trực tiếp vào đám cháy có hiệu quả thấp, nguy hiểm đối với người tham gia chữa cháy, tiến sĩ Dương Văn Tài, Đại học Lâm nghiệp, chủ nhiệm đề tài cho biết.
 
 
Từ đó nhóm nghiên cứu đã đưa ra ý tưởng thiết kế chế tạo ra thiết bị chữa cháy rừng cơ giới, tích hợp nhiều công nghệ để dập tắt đám cháy. Trên xe có hệ thống cắt đất, hút đất và phun đất để dập tắt đám cháy. Công nghệ này cho phép có thể lấy đất cát tại chỗ để dập tắt đám cháy, rất phù hợp với nơi không có nguồn nước, ngoài ra trên xe còn thiết kế hệ thống chữa nước, súng phun nước để dập tắt đám cháy.
 
Chiếc xe còn có hệ thống làm sạch cỏ rác lắp ở phía sau để tạo băng cách ly khoanh vùng cô lập đám cháy. Công nghệ này đã nhanh chóng khoang vùng cô lập đám cháy với vận tốc 15km/h, chiều rộng băng cách ly từ 2,5-20m.
 
Đề tài được Hội đồng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá loại xuất sắc, được Cục sở hữu trí tuệ chấp nhận cho đăng ký bằng độc quyền sáng chế.

Các tin mới hơn:
» Gần một phần ba xe chữa cháy của Hà Nội đã hỏng
» Đang tiến hành xử lý tài xế ôtô cản đường xe cứu hỏa suốt 4km
» Xe chữ cháy cabin kép
» Một số lưu ý đảm bảo an toàn phòng cháy đối với kho, xưởng sản xuất

 
TOP

Khách hàng

300+

Kho mẫu

120+

Nhân sự

160+

Kinh Nghiệm

8+